Kiến thức thể hình

Zumba là gì? những điều cần biết về zumba - Phòng tập gym T&V Fitness

04-10-2016

Phòng tập zunba quận bình chánh với không gian thoáng mát, tiện nghi giúp bạn có những giờ tập thoải mái. Hầu hết những người tham gia vào zumba đều cảm thấy "SO HAPPY" , có quá nhiều lợi ích và thú vị. Họ trở nên đam mê với bộ môn này...

ZUMBA và những điều bạn chưa biết?

Các lớp học Zumba bắt đầu từ cuộc cách mạng đưa âm nhạc vào thể dục và thay đổi cách mà chúng ta nhìn nhận về thể dục. Zumba trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả cho tất cả mọi người.

Zumba là một điệu nhảy tập thể dục được sáng lập bởi người Colombia từ những năm 1990.  Tổng hợp tất cả vũ đạo của hiphop, soca, samba, mambbo, .. và cả squast, chùng chân trong gym dưới nền nhạc sôi động tràn đầy năng lượng.

Trên thế giới có khoảng 15 triệu người tham gia các lớp Zumba hàng tuần tại hơn 200.000 địa điểm trên khắp 180 quốc gia.

Các lớp học Zumba thường được tổ chứa trong khoảng 1 giờ và được dạy bởi các giảng viên được cấp giấy chứng nhận Zumba fitness. Các bài tập bao gồm âm nhạc với nhịp điệu nhanh, chậm. Âm nhạc mang phong cách khiêu vũ: cumbia, salsa, merengue, mambo, chachacha, soca, samba, nhạc hip hop, nhạc axe, tango. Chắc chắn rất nhiều người có xu hướng nản lòng khi phải tập những động tác phức tạp hoặc không theo kịp nhịp điệu. Zumba cung cấp vũ điệu đơn giản, lặp đi lặp lại ( thường theo chiều dài của đoạn nhạc) với nhịp độ thích hợp, cho phép những người kém bắt nhịp nhất vẫn có thể theo kịp, đương nhiên vẫn có những bài tập cường độ cao dành cho những người có khả năng hơn. 
Những điều bạn chưa biết về YOGA -Yoga là gì? Tập luyện như thế nào? Và lợi ích ra sao? - Phòng tập Yoga quận 1

Có 9 loại lớp học khác nhau dành cho các cấp khác nhau, phân loại theo tuổi tác, sức khỏe.

1. Zumba Gold là một chương trình dành cho người mới bắt đầu và người lớn tuổi.

2. Zumba bước là một chương trình tập luyện với cường độ thấp kết hợp thể dục nhịp điệu và bước theo điệu nhảy latin.

3. Rumba Toning  là những bài tập nhảy với gậy, chủ yếu nhắm vào bụng, đùi, cánh tay. 

4. Aqua Zumba được đào tạo tại bể bơi. Giarng viên sẽ đứng trên bờ còn học viên sẽ đứng dưới nước. bể nước nông ngang bụng. Học viên tập di chuyển dưới nước và các động tác múa tương tự như zumba bước.

5. Zumba in the ciruit tập trung vào khiêu vũ và hít thở, thường được áp dụng vào 15 - 30 phút cuối buổi học.

6 - 7. Zumba kids và zumba kids jr là lớp học được thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 12.

8. Zumba gold - toning là 1 lớp dành cho người lớn tham gia, nhằm mục tiêu cải thiện cơ bắp, sự dẻo dai và phối hợp.

9. Zumba Sentao là lớp học được tập luyện với ghế, nhằm mục tiêu tăng cơ, săn chắc cơ thể.
Những lợi ích từ việc tập Pilates - Phòng tập gym T&V Fitness

LỢI ÍCH CỦA ZUMBA

- giúp cải thiên hệ thống tim mạch của bạn, và còn cực kì hữu ích trong việc giảm cân. Trung bình bạn sẽ đốt cháy 600 - 1000 calo trong 1 giờ zumba

- Trong lớp học zumba bạn phải di chuyển toàn bộ cơ thể theo nhịp điệu của âm nhạc. Cơ bắp của bạn phải hoạt động nhiều để thục hiện được một số động tác cụ thể như squast, chùng chân do đó zumba làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn.

- Khi bạn tập zumba, bạn có thể cảm nhận được toàn bộ cơ thể, bởi vì không có một inch nào trên cơ thể không hoạt động khi bạn nhảy.

- Khi tham gia một lớp học zumba, bạn sẽ được gặp gỡ và tương tác với những người thú vị và vui nhộn. Bạn nên đi tập zumba 2 -3 buổi 1 tuần, nó giúp bạn giảm stress trong cuộc sống hàng ngày, khiến bạn lạc quan hơn.

- Âm nhạc sôi động cuốn hút, không khí tràn đầy năng lượng, bạn sẽ không biết khi nào thời gian tập luyện kết thúc, như bạn đánh mất bản thân trong âm nhạc.

- Thúc đẩy sự tự tin của bạn, bạn cải thiện được vóc dáng, và còn có thể tự tin nhảy ở bất cứ đâu. Tạo sức hút khó cưỡng với những người xung quanh.
Các phòng tập gym giá rẻ - chất lượng nhất ở TP Hồ Chí Minh

Hầu hết những người tam gia vào zumba đều cảm thấy "SO HAPPY" , có quá nhiều lọi ích và thú vị. Họ trở nên đam mê với bộ môn này

Bạn không thể mong đợi rằng mình có thể thành thạo zumba chỉ trong 1 khóa học. Nếu bạn là người mới đến với zumba, bạn hãy chọn một lớp mới bạn đầu và thực hiện theo cách của bạn. COOL, phải không???

xem thêm:
> Thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho người tập gym - phòng tập gym T&V Fitness
> 10 lợi ích từ Spuats và tại sao mọi cô gái nên tập squats một lần - phòng tập gym T&V Fitness
> Những chàng trai thay đổi hoàn toàn nhờ tập gym - phòng tập gym T&V Fitness
Kỹ thuật cơ bản trong Kickboxing - Phòng tập gym quận 1 rất vui chia sẽ cùng bạn

Bạn không cần phải đăng ký một lớp học nhảy Zumba, bạn có thể tự tập tại nhà, miễn là bạn có một chút thời gian và không gian để di chuyển - phòng tập gym T&V Fitness sẽ giới thiệu cho bạn 1 video zumba mà bạn có thể thử ngay:

Âm nhạc hấp dẫn khiến bạn không ngừng nhảy múa, động tác này còn thích hợp cho bạn đưa vào những buổi party trong cuộc sống cá nhân như đám cưới hay bar.

Phòng tập gym T&V Fitness rất vui được chia sẽ cùng bạn!

Bình luận