Kiến thức thể hình

Những lợi ích từ việc tập Pilates - Phòng tập gym T&V Fitness

02-10-2016

Nếu bạn đang tìm kiếm một môn thể thao giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, dẻo dai, Pilates là môn hoàn hảo để các bạn tham gia vào, bài viết dưới đây giúp bạn biết được lợi ích của Pilates...phòng tập gym quận 8/ phòng tập gym quận 1/ phòng tập gym quận 11/

 

Pilates ngoài khả năng tăng cường sức khỏe ra thì nó  còn giúp bạn tăng cường ý chí, cải thiện sự linh hoạt và điều chỉnh vóc dáng cho cân đối hơn. Đó chính là lý do mà Pilates được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều ngôi sao hàng đầu Holywood. Pilates có thể tập trên thảm như tập Yoga hoặc kết hợp với 1 số loại thiết bị và máy móc. Mặc dù hầu hết người mới bắt đầu tập đều cảm thấy khá khó khăn nhưng từ từ khi cơ thể thích ứng thì bạn sẽ lại yêu thích nó nhiều hơn.

Bài tập Pilates với bóng

Pilates hỗ trợ điều trị các chứng  bệnh đau lưng - Phòng tập gym quận 1

Với hầu hết mọi người khi tập luyện thì chúng ta đều ít nhiều gặp các chấn thương, và chấn thương lưng thường là phổ biến nhất. Nhưng nếu bạn tập luyện Pilates đều đặn, bạn có thể loại bỏ được các vấn đề khó chịu ở lưng. Tập luyện các bài tập Pilates giúp cho bạn trung hòa những động tác xoay người và có thể tăng lượng cơ bắp ở lưng tạo sự cân đối cho vóc dáng. Nó cũng có khả năng loại bỏ những chân thương có thể gây ảnh hưởng đến lưng của bạn. Việc giảm chấn thương ở lưng cũng đi kèm với khả năng tăng cơ bắp và sự linh hoạt cho lưng, Cơ lưng sẽ trở nên khỏe và rắn chắc hơn, giúp bạn cảm nhận tốt hơn về chuyển động của cơ thể và thay đổi được những thói quen không tốt bạn hay làm gây ảnh hưởng tới lưng.

Pilates hỗ trợ xương khớp

Pilates lợi ích giảm cân - Phòng tập gym quận 8

Ngoài việc giúp giảm đau lưng thì Pilates được quan tâm đến là nó hỗ trợ việc giảm cân của bạn khá nhiều vì nó tác động lên toàn bộ cơ thể thay vì từng nhóm cơ nhất định như khi bạn tập các môn khác. Ngay cả phần cơ bạn ít nghĩ tới là bàn chân cũng trở nên mạnh mẽ và rắn chắn hơn. Nguyên tắc của việc giảm cân vẫn là kiểm soát được lượng Calo nạp vào. Và nhiều người phải ăn kiêng khá là khổ sở. Tuy nhiên việc ăn kiêng hoặc nhịn ăn có thể dẫn tới hiện tượng mất cơ bắp, và điều đó là đi ngược lại với nguyên tắc giảm cân. Vậy thì làm sao để giảm cân và cơ bắp vẫn duy trì hoặc thậm chí là tăng thêm. Đó chính là tập luyện Pilates. Tập luyện Pilates sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất tốt hơn và đốt mỡ tốt hơn. Kết hợp tập chung với các bài Cardio cường độ cao cũng tăng cường thêm khả năng giảm cân hiệu quả hơn.

Pilates hỗ trợ tích cực việc giảm cân

Các lợi ích khác - Phòng tập gym quận 11

Pilates giúp bạn tăng cường chiều cao tốt hơn cho trẻ đang ở tuổi dậy thì, các bài tập sẽ giúp cho con em của bạn có vóc dáng thẳng và cân đối hơn. Với phụ nữ mang thai thì tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm đau lưng ngăn chặn các vấn đề về lưng. Và cuối cùng là khả năng phục hồi những chấn thương về xương. Việc tập luyện Pilates yêu cầu phải có một huấn luyện viên chuyên nghiệp vì như nói từ đầu là nó rất khó và hay bị nhầm qua Yoga. Hãy tìm hiểu các trung tâm thật kĩ trước khi bắt đầu tham gia nhé các bạn.

xem thêm:
> Những điều bạn chưa biết về PILATES -Pilates là gì? Tập luyện như thế nào? Và lợi ích ra sao? - phòng tập Pilates quận 1
Những bài tập gym cho vòng 3 săn chắc - phòng tập gym quận 8
Các bài tập gym giúp tăng kích thước vòng 1 cho nữ - phòng tập gym quận 11

Phòng tập gym T&V Fitness rất vui được chia sẽ cùng bạn.

Bình luận