Kiến thức thể hình

Kỹ thuật cơ bản trong Kickboxing - Phòng tập gym quận 1 rất vui chia sẽ cùng bạn

04-10-2016

Phòng tập gym quận 11 chuyên đào tạo hướng dẫn những ai đam mê môn kickboxing, nhằm giúp các bạn có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, và có thể tự vệ khi gặp những trường hợp ngoài ý muốn...phòng tập gym quận 1 / phòng tập gym quận 8

Danh sách Moves KickboxingMột võ sĩ quyền Anh đá tập thể dục bên ngoài.

Kickboxing là một môn võ thuật dựa trên đá và đấm đã được chia thành hai phong cách khác biệt: Nhật Bản và Mỹ. Mặc dù thuật ngữ "kickboxing" thường dùng để chỉ phong cách Nhật hay Mỹ, cụm từ cũng gói gọn tất cả các môn thể thao chiến đấu độc lập cho phép cả đấm và đá, như Muay Thái. Bất kể là phong cách bạn chọn để luyện tập, nắm bắt di chuyển, kickboxing vẫn cơ bản là rất quan trọng để sau này kết hợp nhiều bước di chuyển mới trong luyện tập của bạn. Luôn luôn thực hành di chuyển kickboxing dưới sự giám sát của một huấn luyện viên có trình độ.

Xem thêm:
Những lợi ích từ việc tập Pilates - Phòng tập gym T&V Fitness
Những bài tập gym cho vòng 3 săn chắc - phòng tập gym T&V Fitness
Các bài tập gym giúp tăng kích thước vòng 1 cho nữ - Phòng tập gym T&V Fitness

Đấm thẳng

Kickboxing có nhiều loại đấm, mỗi loại được thiết kế để thực hiện đấm một mục tiêu khác nhau trong vòng sải tay. Một trong những cú đấm cơ bản nhất là tiêm, nhanh nghĩa đấm thẳng vào đầu hoặc cơ thể của đối thủ của bạn bằng một lực nhanh và mạnh, cũng đồng thời thu tay lại và chuẩn bị ra đoàn kế tiếp. Nếu lực đấm của bạn không đủ mạnh để hạ gục đối thử thì nên sử dụng tiêm kết hợp với đá hoặc đấm, nó gần giống như bạn vừa tung một đoàn chân thì ngay lặp tức tung một đoàn tay. Đặt trọng lượng của bạn vào nắm đấm như vậy lực đấm của bạn mạnh hơn rất nhiều. Fighters thường không sử dụng di chuyển cơ bản này, vì vậy làm chủ và tích hợp một cú đấm cú đánh vào trận đấu cận chiến của bạn có thể khiến cho đối thủ của bạn bất ngờ.


Kĩ thuật đấm thẳng
 

Đá - Đá cao (kicks)

Kicks là một phần quan trọng trong kho vũ khí chiến đấu của bạn. Các tiêu chuẩn kỹ thuật là phía trước, chung quanh và hai bên trái phải. Cú phía trước là đơn giản, nhanh chóng và linh hoạt, và bạn có thể sử dụng nó như là một kỹ thuật tiến hay dừng lại. Thực hiện đá vòng cầu vơi một trong hai chân, nhưng chân trụ của bạn cung cấp năng lượng nhiều hơn đáng kể. Bởi vì nó được sử dụng lực cho phần trên nhiều hơn  bốn lần so với chân ra đoàn, làm chủ được kỹ thuật đá này là rất quan trọng đối với kỹ thuật của bạn.Trong khi bạn có thể tìm để tìm hiểu các cách đá khác dựa trên kỹ thuật cơ bản này, tuy là kỹ thuật cơ bản nhưng nó rất hữu ích có tấn công hoặc phòng thủ. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các kỹ thuật tiên tiến, gót chân, lưỡi liềm và đá lại là biến thể phổ biến bằng các chuyển động cơ bản.


Kỹ thuật đá vòng cầu của vận động viên

Đầu gối và khuỷu tay

Đầu gối và khuỷu tay thường chỉ được tìm thấy trong kickboxing Nhật Bản, có lẽ bén rễ từ Muay Thái. Đầu gối của bạn là một vũ khí cực kỳ mạnh mẽ để chiến đấu tầm gần sử dụng để tấn công háng, xương sườn, vùng bụng của đối thủ của bạn hoặc thậm chí mặt. Ba cú đá đầu gối cơ bản là đầu gối phía trước, phía đầu gối và nhảy đầu gối đá. Khuỷu tay có sức sát thương cao nhưng lại là một trong những phần khó nhất của cơ thể, nên việc tấn công bằng khuỷu tay là rất nguy hiểm. Giống như đầu gối, nó là hoàn hảo cho chiến đấu tầm gần. Hai kỹ thuật cơ bản là khuỷu tay và khuỷu tay xuống phía trước, cả hai sử dụng để đấm đối thủ của bạn vùng mặt và đầu.


Tấn công bằng đầu gói

Tấn công bằng khủyu tay (trỏ)

Quét (Sweeping)

Sweeping là một cách sử dụng chân của bạn để đánh bật đối thủ của bạn mất thăng bằng và thậm chí là ngã xuống đất. Không phải tất cả các phong cách kickboxing là quét. Hai hình thức cơ bản là quét chân bên ngoài và bên trong. Một quét chân bên ngoài thực hiện đúng cách sẽ dẫn đến đối thủ của bạn bị mất thăng bằng. Thực hiện theo một góc chân bên trong với một cú đấm vào quai hàm của đối thủ của bạn. Bạn cũng có thể thực tập quét chân trong, mà bạn sẽ kết thúc với một nắm tay để sau đầu của đối thủ của bạn.


Kỹ thuật quét trong kickboxing
Phòng tập gym T&V Fitness rất vui được chia sẽ cùng bạn!

Bình luận